• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới hiệu quả

Viêm niệu đạo không chỉ mang lại nhiều phiền toái, mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe sinh sản và khả năng gây ra vô sinh cho nam giới. Do đó, việc chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới đóng vai trò rất quan trọng để chấm dứt sự khó chịu gây ra bởi bệnh lý và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh. Trong bài viết dưới đây, phòng khám nam khoa Thiên Tâm sẽ chia sẻ cách chữa viêm niệu đạo hiệu quả đến các bạn.

Chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, sau thăm khám các triệu chứng lâm sàng bên ngoài, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm chức năng như: Siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang (nếu có)… để xác định tác nhân gây bệnh và đề ra cách điều trị viêm niệu đạo ở nam giới.

Chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới

Tổng quan: Chữa căn bệnh này phụ thuộc vào hai yếu tố: Nếu xác định được nguyên nhân gây viêm thì chữa trị theo nguyên nhân, nếu không thì chữa trị theo triệu chứng. Đối với trường hợp điều trị viêm niệu đạo nam có lây nhiễm thông qua quan hệ tình dục, bác sĩ chuyên khoa cần tiến hành xét nghiệm và chữa cho cả bạn tình.

Các loại phác đồ chữa viêm niệu đạo chính:

- Phác đồ điều trị viêm niệu đạo ở nam giới do lậu và không do lậu.

- Phác đồ điều trị dành riêng cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú.

Đối với từng phác đồ điều trị khác nhau, các loại thuốc và lộ trình chữa trị bằng thuốc là hoàn toàn khác nhau. Về cơ bản, thuốc chữa bệnh viem nieu dao bao gồm thuốc tiêm và thuốc uống. Lộ trình điều trị viêm niệu đạo nam do lậu sẽ phức tạp hơn, bao gồm các loại thuốc tiêm và thuốc uống kết hợp; còn nếu không do lậu, đơn thuốc được kê có thể chỉ bao gồm thuốc uống và thường chỉ là một trong số các loại thuốc khác nhau chứ không phải uống kết hợp cùng nhau.

Thời gian và hiệu quả: Một lộ trình chữa trị thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Các triệu chứng sẽ giảm hẳn nếu như bệnh nhân được tiến hành điều trị đúng thuốc và đủ liều.

Trong trường hợp: Các triệu chứng của bệnh không giảm, không có thuốc đặc trị theo yêu cầu, hoặc để xảy ra các biến chứng của bệnh, nam giới cần phải được chuyển đến các cơ sở y tế tuyến trên để điều trị.

Lưu ý trong chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới:

- Bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định của thầy thuốc, bao gồm cả việc khám lại theo lịch hẹn.

- Trong quá trình chữa trị cần kiêng quan hệ tình dục. Nếu như bệnh nhân không kiêng được mà vẫn tiến hành quan hệ, thì việc sử dụng bao cao su là rất cần thiết.

Bên cạnh điều trị viêm niệu đạo ở nam giới được trình bày ở trên, nam giới cần thiết lập cho mình một lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng đủ đầy và thiết lập mối quan hệ tình dục an toàn. Ngoài ra, uống nhiều nước và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng là hai biện pháp rất hữu ích để hỗ trợ chữa viêm niệu đạo nhanh khỏi. Tóm lại, chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới hiệu quả, không chỉ phụ thuộc vào phía bác sĩ, mà phụ thuộc một phần không nhỏ vào bản thân bệnh nhân.

 

Chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới hiệu quả
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (7 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín, chất lượng tại thủ đô Hà Nội
Chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới hiệu quả: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám