Đi tiểu nhiều có phải yếu sinh lý hay không?

Lượt xem: 1839

"Chào bác sĩ! Thời gian gần đây cháu thường xuyên gặp phải tình trạng đi tiểu quá nhiều lần trong ngày (đặc biệt là vào ban đêm), kèm theo cảm giác hoa mắt, chóng mặt, đau lưng. Điều đáng lo hơn, mỗi lần quan hệ dương vật của cháu vẫn cương cứng nhưng không duy trì được lâu. Bác sĩ cho cháu hỏi, liệu đi tiểu nhiều có phải yếu sinh lý không ạ? Mong hồi âm từ bác sĩ!"

Việt Dũng (Thanh Xuân Nam – Hà Nội).

đi tiểu nhiều có phải yếu sinh lý

Bạn Việt Dũng thân mến! Câu hỏi “tiểu nhiều có phải do yếu sinh lý?” của bạn sẽ được chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức giải đáp như sau:

Hiện tượng đi tiểu nhiều có phải yếu sinh lý?

Trước hết, chúng tôi sẽ làm rõ hai khái niệm: Tiểu nhiều và sinh lý yếu.

- Tiểu nhiều là có số lần đi tiểu vượt quá 8 lần/ ngày. Đi tiểu nhiều lần trong ngày có hai dạng là: do sinh lý và bệnh lý.

Về sinh lý do lượng nước nạp vào cơ thể quá nhiều (ví dụ: Thói quen ăn uống nhiều nước), lượng nước dư thừa này sẽ được thận đào thải ra ngoài, gây ra tiểu quá nhiều lần. Vì thế, đi tiểu quá nhiều lần do sinh lý rất dễ khắc phục, người bệnh chỉ cần điều chỉnh lượng nước nạp vào cơ thể.

Do bệnh lý là hiện tượng đi tiểu nhiều lần liên quan đến các bệnh lý bất thường trong cơ  thể, ví dụ: bệnh liên quan đến đường tiết niệu (viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, …); bệnh liên quan đến bàng quang (viêm bàng quang kẽ, ung thư bàng quang, …); bệnh liên quan đến thận (suy thận mãn tính, viêm thận, sỏi thận); … Để điều trị tình trạng tiểu quá nhiều lần do sinh lý, cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh cụ thể.

- Bệnh yếu sinh lý ở nam giới có thể hiểu là tình trạng suy giảm chức năng tình dục của nam giới, nam giới mất dần hoặc không có ham muốn tình dục. Đồng thời trong khi “quan hệ”, dương vật của nam giới rất khó cương cứng, hoặc có thể cương cứng nhưng trạng thái này không duy trì được lâu, khiến bản thân và “đối tác” không đạt được khoái cảm tình dục.

Sinh lý yếu tuy không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến “bản lĩnh đàn ông”, khiến nam giới tự ti khi “gần gũi” bạn đời. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hạnh phúc lứa đôi đổ vỡ.

Vậy, đi tiểu nhiều yếu sinh lý có đúng không? Theo chuyên gia nam khoa phòng khám Thành Đức, nguyên nhân bạn không thể cương cứng trong suốt thời gian “giao hợp” có thể do suy giảm nội tiết tố Testosterone, do áp lực công việc, áp lực gia đình, …  chứ hiện tượng đi tiểu quá nhiều và sinh lý yếu không có mối liên quan trực tiếp với nhau.

Tuy nhiên,  từ triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày kèm theo cảm giác hoa mắt, chóng mặt, đau lưng của bạn, các bác sĩ nam khoa chẩn đoán, rất có thể bạn đang mắc phải  bệnh lý liên quan đến thận, như: Suy thận, … Trong khi đó, thận có vai trò đặc biệt đối với chức năng tình dục của nam giới.  Thận yếu, sẽ gây nên chứng đi tiểu đêm nhiều lần, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và làm giảm lượng hormone Testosteron, gây ra tình trạng sinh lý yếu  ở nam giới.

Để biết nguyên nhân cụ thể gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều và tình trạng dương vật cương cứng nhưng không duy trì được lâu, bạn Việt Dũng hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thăm khám bệnh ở đâu, phòng khám Thành Đức chính là địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “Đi tiểu nhiều có phải yếu sinh lý?” của bạn Việt Dũng. Nếu còn những băn khoăn liên quan đến vấn đề này, bạn hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 036 2286 888 để nhận tư vấn từ chuyên gia.

Đánh giá: 
Đi tiểu nhiều có phải yếu sinh lý hay không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  51 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?