Viêm niệu đạo ở nam giới gây ra những tác hại gì

Lượt xem: 1032

Viêm niệu đạo ở nam giới gây ra những tác hại gì? Khác với ở nữ giới, ngoài chức năng dẫn nước tiểu, niệu đạo ở nam giới còn có chức năng dẫn tinh. Chính vì thế, khi bị viêm nhiễm sẽ gây ra rất nhiều tác hại nghiêm trọng. Cùng tìm hiểm những tác hại của bệnh viêm niệu đạo nam giới trong bài viết sau đây.

Những tác hại bệnh viêm niệu đạo ở nam giới gây ra

Niệu đạo ở nam giới là một bộ phận trong hệ tiết niệu, chức năng chính là dẫn nước tiểu và dẫn tinh ra ngoài

Bệnh gây ra tình trạng viêm nhiễm khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng bài tiết nước tiểu và chức năng sinh dục. Nguy hiểm hơn, căn bệnh này có thể còn là nguyên nhân gây ra bệnh suy thận mãn tính, đe dọa tính mạng con người.

bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo ở nam giới gây rối loạn hệ bài tiết nước tiểu

Tác hại đầu tiên của bệnh là gây ra những rối loạn cho hệ bài tiết nước tiểu. Nam giới bị mắc bệnh này  thường đi tiểu nhiều lần trong ngày, kèm theo hiện tượng tiểu đau, tiểu buốt, nước tiểu có màu đục, có lẫn mủ hoặc máu trong nước tiểu.

Bên cạnh đó, nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ để lại sẹo, tình trạng này kéo dài sẽ gây ra hiện tượng hẹp niệu đạo, việc đi tiểu sẽ khó khăn hơn.

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới ảnh hưởng đến chức năng sinh dục

Một trong những triệu chứng của bệnh là gây đau đớn khi quan hệ tình dục, đau khi xuất tinh, thậm chí xuất tinh ra máu khiến nam giới sợ “gần gũi” bạn đời, lâu dần không còn ham muốn tình dục.

Ngoài ra, niệu đạo bị viêm cũng là một trong những nguyên dẫn đến hiện tượng liệt dương, xuất tinh sớm ở nam giới.

Viêm niệu đạo ở nam giới gây suy thận mãn tính

Viêm niệu đạo nam giới không quá nguy hiểm nếu sớm được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu người bệnh chủ quan, không chịu đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh, nguy cơ bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính là rất cao, có thể dẫn đến suy thận mãn tính, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, có khoảng 25% bệnh nhân bị mắc bệnh suy thận mãn tính bắt nguồn từ nguyên nhân niệu đạo bị viêm.

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới gây vô sinh

Nói viêm niệu đạo là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới hoàn toàn đúng. Vì nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt - cơ quan có chức năng sản xuất tinh trùng, từ đó dẫn đến số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm, gây vô sinh ở nam giới.

Viêm niệu đạo ở nam giới ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Những đau đớn tại dương vật, kèm theo sự rối loạn chức năng bài tiết nước tiểu do niệu đạo bị viêm khiến nam giới thường xuyên cảm thấy khó chịu, mất tập trung trong công việc, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, … chất lượng cuộc sống của người bệnh vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Gây ra một số bệnh lý nguy hiểm khác

Ngoài những tác hại trên, viêm niệu đạo nam giới còn là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm ống dẫn tinh và bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, …

Chúng tôi hy vọng những thông tin về vấn đề “Tác hại của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới” sẽ thực sự hữu ích đối với bạn đọc. Hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 036 2286 888 hoặc 036 2285 888 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này.

Đánh giá: 
Viêm niệu đạo ở nam giới gây ra những tác hại gì
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới Chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới
    Viêm niệu đạo không chỉ mang lại nhiều phiền toái, mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe sinh sản và khả năng gây ra vô sinh cho...
    Xem chi tiết
  • Viêm niệu đạo là gì? Viêm niệu đạo là gì?
    Viêm niệu đạo là một trong những bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu mà nhiều nam giới gặp phải. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến chức năng bài tiết nước tiểu trong cơ thể, mà còn tác động...
    Xem chi tiết