Bao quy đầu là gì? Một số bất thường tại bao quy đầu

Đánh giá:
Bao quy đầu là gì? Một số bất thường tại bao quy đầu
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 49 lượt đánh giá )
Lượt xem: 5937

Những thông tin về bao quy đầu là rất quan trọng đối với nam giới, cùng với đó là việc cần được cung cấp đầy đủ những kiến thức về sức khỏe, giới tính. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới tỏ ra thờ ơ đối với vấn đề này. Từ đó, khi có những triệu chứng bất thường tại bao qui đầu cũng không có các giải pháp ứng phó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân. Nắm bắt được những bất cập đó, các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức sẽ chia sẻ với các đấng mày râu về vấn đề này ngay sau đây.

Bao quy đầu là gì?

Bao da qui đầu là một lớp da mỏng bao bọc lấy phần đầu dương vật ở nam giới.

Ở trẻ sơ sinh, bao qui đầu và đầu dương vật thường dính liền với nhau, có tác dụng trong việc bảo vệ qui đầu khỏi sự va chạm của quần áo và yếu tố bên ngoài gây tổn thương.

Tuy nhiên, bao quy đầu ở nam giới đã trưởng thành không có ý nghĩa trong việc chăm sóc sức khỏe, sinh lý của phái mạnh, ngoài ra nó còn là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và nấm khiến cho dương vật của nam giới dễ bị viêm nhiễm.

Bao quy đầu là gì

Theo thời gian, bao da quy đầu và phần đầu dương vật sẽ tách rời. Nếu bao qui đầu không thể tuột xuống được, nam giới cần phải sử dụng một số biện pháp can thiệp như: Nong hoặc cắt bao qui đầu…

Một số bất thường tại bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao da qui đầu là tình trạng lỗ bao qui đầu bị hẹp và không thể tuột xuống được. Khi có hiện tượng cương cứng, nam giới thường có cảm giác căng tức, khó chịu do bao da quy đầu bị kéo căng và mắc trên phần đầu dương vật.

Hẹp bao qui đầu có hai dạng là bán hẹp và hẹp hoàn toàn. Hiện tượng này có thể gây ra nhiều trở ngại cho nam giới trong việc vệ sinh cậu nhỏ và tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm tại dương vật. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sinh lý của nam giới.

Dài bao quy đầu

Dài bao qui đầu là tình trạng bao da qui đầu của nam giới phát triển quá mức so với kích thước của dương vật và luôn trong trạng thái bao bọc kín lấy phần đầu dương vật.

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa, có hai dạng là dài bao quy đầu giảdài bao quy đầu thật.

Dài bao da quy đầu giả được hiểu là: Ở trạng thái thông thường, bao da qui đầu bao trùm kín lấy dương vật. Tuy nhiên, nếu có hiện tượng cương cứng, bao da qui đầu có thể tuột xuống và lộ ra phần đầu dương vật.

Dài bao qui đầu thật là hiện tượng mà kể cả khi nam giới cương cứng dương vật, bao qui đầu vẫn không tuột xuống và lộ ra đầu dương vật.

Nam giới mắc bệnh dài bao da quy đầu thường đối diện với tình trạng xuất tinh sớm, hoặc các bệnh viêm bao da qui đầu, viêm qui đầu do vi khuẩn tích tụ mà không được vệ sinh sạch sẽ.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao da quy đầu là một trong những dạng viêm nhiễm nam khoa thường gặp ở nhiều nam giới. Bệnh được gây ra bởi các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng tại bộ phận sinh dục. Ngoài ra, viêm bao da qui đầu còn có thể được gây ra bởi các loại vi khuẩn, virus lây nhiễm qua đường tình dục.

Hiện tượng này không được điều trị có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm lan rộng và gây ra các bệnh lý khác như: Bệnh viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…

Theo các chuyên gia, nam giới mắc bệnh dài bao qui đầu, hẹp bao da quy đầu là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm bao qui đầu.

Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao qui đầu là tình trạng gặp phải ở những người bị hẹp hoặc dài bao da qui đầu và có miệng bao qui đầu nhỏ, nên khi lộn ra không thể lộn lại về trạng thái ban đầu dẫn tới tắc nghẽn mạch máu tại đầu dương vật  gây sưng tấy và phù nề.

Nghẹt bao qui đầu cần được điều trị nhanh chóng và khẩn cấp, vì nếu không có thể dẫn tới tình trạng hoại tử tại dương vật và bao da qui đầu.

Trên đây, là những thông tin về bao quy đầu. Hi vọng với những thông tin này, nam giới sẽ có thêm những kiến thức để sớm nhận biết các bất thường tại bao qui đầu và kịp thời có biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu?
Chữa hẹp bao quy đầu ở...
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu có thể chữa hẹp bao quy đầu...
Dài bao quy đầu và cách chữa
Dài bao quy đầu và cách...
Dài bao quy đầu là gì? Cách chữa bao quy đầu dài như thế nào? Đây...
Bao quy đầu dài có sao không?
Bao quy đầu dài có sao không?
"Thưa bác sĩ!  Bác sĩ cho cháu hỏi, bao quy đầu dài có sao không?...
Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?
Hẹp bao quy đầu có quan hệ...
Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? là câu hỏi mà phòng khám đa...
Hẹp bao quy đầu là gì?
Hẹp bao quy đầu là gì?
hẹp bao quy đầu là một trong những hiện tượng bất thường trong...
Cách chữa trị hẹp bao quy
Cách chữa trị hẹp bao quy
Những thông tin về cách chữa trị hẹp bao quy đầu dưới đây sẽ...