Triệu chứng viêm tinh hoàn ở nam giới

Đánh giá:
Triệu chứng viêm tinh hoàn ở nam giới
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 45 lượt đánh giá )
Lượt xem: 927

Triệu chứng viêm tinh hoàn ở nam giới thường dễ bị nhầm lẫn với rất nhiều bệnh nam khoa khác. Từ đó, việc phát hiện và điều trị bệnh thường gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, những thông tin về triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn là những điều rất quan trọng và cần thiết, mà nam giới nên tìm hiểu. Nhằm giúp nam giới phát hiện bệnh kịp thời,  các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này như sau:

Triệu chứng viêm tinh hoàn ở nam giới

Triệu chứng viêm tinh hoàn

Bệnh viem tinh hoan phát triển qua hai giai đoạn chủ yếu với những triệu chứng cụ thể như sau:

Triệu chứng viêm tinh hoàn cấp tính

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh. Trong giai đoạn này, những dấu hiệu viêm tinh hoàn diễn ra khá rõ rệt và nam giới có thể nhận biết được.

Ban đầu, nam giới sẽ cảm thấy tại vùng bìu có cảm giác đau nhức và khó chịu. Đầu tiên chỉ là những cơn đau nhẹ, âm ỉ, sau đó chuyển sang đau dữ dội. Các cơn đau có xu hướng lan sang cả bẹn và háng.

Quan sát sẽ thấy bìu và tinh hoàn sưng tấy một hoặc hai bên.

Mỗi khi đi bộ hoặc vận động nhiều, tình trạng đau nhức càng trở nên nghiêm trọng hơn. Các cơn đau có thể lan sang phần bụng dưới.

Tiểu buốt, tiểu rắt diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Mỗi khi quan hệ tình dục, cảm giác đau nhức càng trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, một số nam giới còn có hiện tượng xuất tinh ra máu, đau buốt khi xuất tinh.

Áp lực của các cơn đau có thể khiến phái mạnh bị sốt cao, rùng mình, ớn lạnh. Cơ thể suy nhược và sút cân.

Sau một thời gian, kể cả không điều trị, những biểu hiện viêm tinh hoàn có thể bị giảm bớt. Lúc này nam giới chuyển sang giai đoạn mãn tính rất nguy hiểm và có nhiều biến chứng.

Triệu chứng viêm tinh hoàn mãn tính

Đây là giai đoạn sau của bệnh. Trong giai đoạn này, bệnh nhân không chỉ có các triệu chứng viêm tinh hoàn, mà còn kèm theo những biến chứng nguy hiểm khác.

Tinh hoàn dần sưng lên một cách bất thường và trở nên xơ cứng. Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Thỉnh thoảng, phái mạnh sẽ cảm nhận thấy những cơn đau nhẹ tại tinh hoàn và bìu bẹn. Tuy nhiên, vì đau nhẹ và thường diễn ra không liên tục, nên rất dễ bị bỏ qua. Từ đó, gây ảnh hưởng đến việc phát hiện và điều trị bệnh, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Đau bụng dưới diễn ra khá thường xuyên và theo từng đợt, do tình trạng viêm nhiễm tại tinh hoàn đã lan ra các cơ quan khác trong bộ phận sinh dục như: Tuyến tiền liệt, vùng chậu, tiểu khung.

Tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt vẫn diễn ra thường xuyên và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, sinh lý của phái mạnh.

Khám nam khoa sẽ thấy tinh hoàn trở nên xơ cứng và thành ống dẫn tinh cũng trở nên dày hơn. Điều này đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của phái mạnh.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về triệu chứng viêm tinh hoàn ở nam giới. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu bất thường của cơ thể và có những biện pháp khắc phục kịp thời, nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau tinh hoàn bên phải
Đau tinh hoàn bên phải
Đau tinh hoàn bên phải liệu có nguy hiểm không là thắc mắc của hầu...
Đau tinh hoàn là bị bệnh gì?
Đau tinh hoàn là bị bệnh...
Đau tinh hoàn là một trong những hiện tượng bất thường tại bộ...
Viêm tinh hoàn là gì?
Viêm tinh hoàn là gì?
Viêm tinh hoàn là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh” là thắc mắc của...
Cách điều trị viêm tinh hoàn
Cách điều trị viêm tinh...
Tìm ra phương pháp điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả, là điều mà...
Đau 1 bên tinh hoàn
Đau 1 bên tinh hoàn
Đau 1 bên tinh hoàn, bình thường hay bất thường? Là thắc mắc của...
Đau tinh hoàn khám ở đâu?
Đau tinh hoàn khám ở đâu?
Đau tinh hoàn khám ở đâu? Đây là một trong những thắc mắc thường...